ReadyPlanet.com
dot
dot
ยินดีต้อนรับสู่ ทัวร์ไทย เที่ยวไทย
dot
bulletกลับหน้าแรก
dot
ทัวร์ภาคเหนือ
dot
bulletทัวร์เชียงใหม่
bulletทัวร์เชียงราย
bulletทัวร์เชียงใหม่ ปักกิ่ง กำแพงเมืองจีน 5 วัน 3 คืน
bulletทัวร์เกาหลี บินตรงเชียงใหม่ เกาหลี ปักกิ่ง Romantic Spring 6 วัน 4 คืน
dot
แพ็คเกจทัวร์ภูเก็ตราคาถูก
dot
bulletแพคเก็จทัวร์ภูเก็ต โปรโมชั่น
bulletแพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต 2 วัน 1 คืน
bulletแพ็คเกจทัวร์ภูเก็ต 3 วัน 2 คืน
dot
แพ็คเกจทัวร์กระบี่
dot
bulletทัวร์กระบี่ 2 วัน 1 คืน
bulletทัวร์กระบี่ 3 วัน 2 คืน
bulletทัวร์กระบี่ 4 วัน 3 คืน
dot
ทัวร์ภาคใต้
dot
bulletทัวร์ภูเก็ต 1 วัน
bulletทัวร์พังงา 1 วัน
bulletทัวร์กระบี่ 1 วัน
bulletทัวร์ตรัง 1 วัน
bulletทัวร์เกาะหลีเป๊ะ
dot
ทัวร์ภาคกลาง
dot
bullet ทัวร์อัมพวา 2 วัน 1 คืน
bulletทัวร์อัมพวา (เดินทางจากภูเก็ต)
dot
ทัวร์ภาคตะวันออก
dot
bulletทัวร์ชลบุรี พัทยา
dot
ทัวร์ภาคตะวันตก
dot
bulletทัวร์กาญจนบุรี 3 วัน 2 คืน
dot
ทัวร์ภาคอีสาน
dot
bulletทัวร์เลย
bulletทัวร์อุบลราชธานี - ลาวใต้ 4 วัน 3 คืน
dot
ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย
dot
bulletข้อมูลท่องเที่ยวภาคเหนือ
bulletข้อมูลท่องเที่ยวภาคกลาง
bulletข้อมูลท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
bulletข้อมูลท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลตะวันออก
bulletข้อมูลท่องเที่ยวภาคใต้
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletหางานภูเก็ต
bulletทัวร์ภูเก็ต
bulletทัวร์กระบี่ ตรัง
bulletวิทยุภูเก็ต
bulletบ้านพักหัวหิน
bulletทัวร์ภูเก็ตราคาพิเศษ
bulletทัวร์ไทยเที่ยวไทย
bulletทีวีภูเก็ต
bulletทัวร์ต่างประเทศ
bulletชมรมเว็บมาสเตอร์ภูเก็ต
bulletโปรโมชั่นท่องเที่ยว ภุเก็ต
bulletท่องเที่ยว พีพี เที่ยว ทะเล
bulletท่องเที่ยว ทะเล ราคาพิเศษ
bulletทัวร์ภูเก็ต ราคาพิเศษ
bulletแพ็คเกจท่องเที่ยว ราคาพิเศษ
bulletทัวร์ภาคใต้ ราคาประหยัด
bulletทัวร์ภูเก็ต พีพี
bulletทัวร์ภูเก็ต พังงา
bulletทัวร์พังงา
bulletทัวร์พีพี
bulletโปรแกรมท่องเที่ยวภูเก็ต
bulletจองโรงแรม ที่พัก ในภูเก็ต
bulletทัวร์กระบี่
bulletแพ็คเกจท่องเที่ยว ราคาพิเศษ
bulletทัวร์ภูเก็ต พังงา กระบี่
bulletทริปภูเก็ต
bulletท่องเที่ยวภูเก็ต
bulletคนภูเก็ต
bulletThailand travel Backpacking & Tour Guide
dot
กรอกอีเมลล์เพื่อรับข่าวโปรโมชั่น

dot


ทัวร์ภูเก็ตราคาประหยัด
ทัวร์ต่างประเทศ เที่ยวต่างประเทศ
ทัวร์ไทย เที่ยวไทย
ทัวร์กระบี่ เที่ยวกระบี่
จองโรงแรม จองรีสอร์ท จองห้องพัก ราคาถูก


บทความท่องเที่ยว ที่คนชอบเที่ยวไปแล้วอยากเล่าอยากบอกต่อ

ไปเที่ยวแล้วมาเล่าให้ฟังภูเก็ตไข่มุกแห่งอันดามันarticle

เดือนพฤศจิกายน เป็นช่วงปลายของฤดูฝน ทะเลฝั่งอันดามันก็จะถึงฤดูกาลท่องเที่ยว นี่เป็น ครั้งที่ 2 ที่ผมได้มาเที่ยวทะเลแดนใต้ ครั้งแรกที่ผมได้สัมผัสกับทะเลอันดามันก็ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่เกาะสุมาตราทำให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิสัก 2-3 อาทิตย์ ถ้าผมคิดช้าอีกสักนิดก็คงไม่ได้ มาเขียนเรื่องต่างๆให้คุณได้อ่านกันแล้วหละ

สุดแสนประทับใจที่ภูเก็ตarticle

ภูเก็ต สุดแสนประทับใจ เราเดินทางกันโดยรถยนต์ มุ่งสู่จังหวัดภูเก็ต บนถนนเพชรเกษม ตะวันเริ่มตกดินแล้วการจราจรบนถนนค่อนข้างติดขัด เนื่องจากเป็นวันศุกร์ ผู้คนต่างพากันออกเดินทางไปพักผ่อนต่างจังหวัดกับครอบครัว เราใช้เวลาเดินทางทั้งคืนเพื่อเดินทางไปยังภูเก็ต

แล่งใต้สู่แดนศรีตรังarticle

          ไม้พุ่มสูงใหญ่ใบฝอยที่ผลิดอกออกช่อสีน้ำเงินอมม่วงช่วงหน้าแล้งประมาณธันวาคมถึงเมษายนนามว่า “ศรีตรัง” นี้ยืนต้นสลอนทั่ว “ตรัง” ด้วยเป็นต้นไม้ประจำจังหวัด  ชื่อของเมืองนี้มีที่มาจากหลายกระแส  บ้างก็ว่ามาจากคำว่า “ตรังค” ซึ่งแปลว่าลูกคลื่น  เพราะสภาพเมืองมีลักษณะสูง ๆ ต่ำ ๆ คล้ายลูกคลื่น  บ้างก็ว่ามาจากภาษามลายู “ตรังเล” ซึ่งแปลว่ารุ่งอรุณ  เนื่องจากพ่อค้าชาวมาเลย์ล่องเรือมาถึงปากแม่น้ำตรังยามอรุณรุ่งพอดี

ก่อนถึงปายarticle

1 ทุ่ม 10 นาที ผมกับเพื่อนรู้ใจ ยังคงยืนเดียวดาย ณ สามแยกแม่มาลัย

กว่า 40 นาทีที่เรายืนรอคอยด้วยความหวัง มีรถไม่น้อยกว่า 10 คันหยุดจอด เมื่อเห็นสัญญาณมือจากชายหนุ่ม-หญิงสาวผู้แบกเป้ใบโตบนกลางหลังอย่างเราสอง แต่กว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของรถเหล่านั้นมีเจ้าของเป็นชาวแม่แตง จ.เชียงใหม่ผู้ซึ่งอาศัยอยู่ละแวกนั้น ขณะที่อีก 10 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือก็จะเดินทางต่อไปอีกไม่ไกล พวกเขาไปไม่ถึงปาย จุดหมายของเรา

ปาย-ค้นหา-ปางอุ๋ง article

เห็นคนอื่นเขามีเรื่องประทับใจกับสถานที่ต่างๆ มากมายทำให้ย้อนมองดูความทรงจำดีๆ ของตัวเองบ้าง อันที่จริงมีสถานที่ในเมืองไทยหลายที่มากที่ประทับใจแตกต่างกันไปตามแต่ละอารมณ์ที่ไป แต่คราวนี้ขอเล่าประสบการณ์ตอนไป ปาย-ปายอุ๋ง ถ้าเอ่ยถึงที่นี่คงไม่มีนักท่องเที่ยวคนไหนไม่รู้จัก  ปายน่ะได้ยินชื่อมาบ้างแล้วจากปากต่อปากของใครๆ และจากหนังสือหลายเล่มและก็เคยไปมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ปางอุ๋งนี่ซิเพิ่งเคยได้ยินชื่อครั้งแรกก็ตอนที่เพื่อนสนิทคนหนึ่งโอด

ปลายทางที่ปางอุ๋ง article

                     ปีนี้กรุงเทพฯ อากาศหนาวนานจัง พอได้สัมผัสอากาศเย็นแบบนี้ทำให้ฉันนึกถึงสถานที่แห่งหนึ่งที่คงอยู่ในความทรงจำของฉันเสมอ “ปางอุ๋ง” สถานที่เที่ยวที่ติดอันดับต้นๆ ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ไม่น่าเชื่อเลยว่าบนพื้นที่สูงเสียดฟ้าแห่งนั้น มีสวรรค์สำหรับนักเดินทางซ่อนอยู่ และหากใครที่ได้มาเยือนล้วนแล้วจะหลงเสน่ห์สถานที่แห่งนี้เช่นฉัน

ไฮไลท์ชีวิต “บิด...พิชิตอินทนนท์article

เรื่องราวความประทับใจจากการเดินทางท่องเที่ยวเมืองไทยของผมในปีที่ผ่านมาเพิ่งเกิดขึ้นก่อนที่จะสิ้นปีมานี้เอง หรือจะเรียกว่าเป็น “ไฮไลท์” ของชีวิตผมเลยก็ว่าได้ นั่นคือการสานความตั้งใจที่จะขับมอเตอร์ไซค์ขึ้นสู่ยอดดอยอินทนนท์ ซึ่งมีความสูงที่สุดในประเทศไทยให้ได้ และเป็นสิ่งที่รอคอยมาเกือบ 7 ปี

เที่ยวเย็นๆกับออนเซนที่กาญจนบุรี article

เช้าตรู่ของวันหยุดสุดสัปดาห์ที่หน้าสถานีรถไฟบางกอกน้อย 2 สาวน้อยกับ2 สาวใหญ่ คือฉันกับแม่ ขอแบกเป้ ขึ้นรถไฟ มุ่งหน้าสู่น้ำตก จ.กาญจนบุรี แค่นึกก็ตื่นเต้น การเดินทางครั้งนี้ต้องไม่ธรรมดาซะแล้ว

ฝนตก..ที่..หัวหินarticle

ครั้งแรกที่ สายฝน ได้มีโอกาสไปเที่ยวที่หัวหิน สายฝนอยากรู้เหมือนกันว่าทำไมพวกดาราเวลามีภาพหลุดส่วนใหญ่จะเป็นที่หัวหิน สาเหตุคงมาจากความเป็นส่วนตัวของรีสอร์ท ที่แต่ละรีสอร์ทจะมีชายหาดส่วนตัว เลยก็เป็นได้ ถ้าพูดถึงหัวหิน ทุกคนคงจะนึกถึงหาดทรายที่ทอดยาว สุดสายตา ตอนแรกคิดว่าใกล้ๆ เหมือนขับรถไปพัทยา ที่ไหนได้ ขับรถประมาณ 4 ชั่วโมง ได้กว่าจะถึง เล่นเอาล้าเหมือนกัน ที่พักของ สายฝน ใกล้ ๆ กับเข้าตะเกียบ ทำให้เห็นวิวของเขาตะเกียบสวยงาม จรดกับน้ำทะเล ส่องประกาย

แผ่นดิน...ผืนฟ้า...พื้นน้ำarticle

ก้อนเมฆดำทะมึนยึดพื้นที่ส่วนใหญ่บนผืนฟ้าไว้แล้ว อีกไม่นานฝนก็คงจะตก และหลายคนชอบใช้คำพูดว่า..ฟ้าหลังฝนสดใสเสมอ..จริงหรือไม่ก็คงจะขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแต่ละคน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ฟ้าหลังฝนที่ภูเก็ตอาจจะไม่สดใสทุกครั้ง เพราะบ่อยครั้งที่ฝนตก ๆ หยุด ๆ ทั้งวัน และเราก็ได้แต่รอ...รอฟ้าหลังฝน ลมฟ้าอากาศในพื้นที่อันดามันฝั่งตะวันตกช่วงมรสุม อาจจะทำให้หลาย ๆ คนกลัวการเดินทาง เพราะคิดไปเองว่าคงจะไม่สนุกแน่นอน แต่สำหรับลูกทะเลอย่างก้อยแล้ว ช่วงมรสุมเป็นช่วงที่ได้เห็นพลังของคลื่น ลูกแล้วลูกเล่าที่ซัดเข้าหาฝั่ง ไม่มีเหน็ดเหนื่อย และเสียงคลื่นที่ซัดฝั่งเป็นเสียงสูง ๆ ต่ำ ๆ ที่ฟังได้ไม่รู้เบื่อค่ะ

เที่ยวทะเลหน้าฝน……ใครว่าไม่สนุกarticle

ช่วงเดือนพฤษภาคม ฉันได้มีโอกาสได้ไปเที่ยว เกาะ พะงัน จังหวัดสุราษฎรธานี ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ภาคใต้ของไทยซึ่งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมมาเที่ยวมาก โดยเฉพาะ วันขึ้น 15 ค่ำจะมีการจัดงานฟูลมูนปราตี้(คืนที่พระจันทร์เต็มดวง) ที่หาดริ้น แม้ว่าช่วงที่ฉันมาเที่ยวอากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝน และไม่ใช่วันขึ้น 15 ค่ำ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวกันมาก ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมีหลายแห่ง เช่น หาดริ้น ศาลเจ้าแม่กวนอิม อ่าวโฉลกหลำ น้ำตกธารเสด็จ เป็นต้น

ก่อนหน้า1ถัดไป
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.

ทัวร์ไทยเที่ยวไทย ดอทคอม
ที่อยู่ :  68/6 หมู่บ้านภูเก็ตวิลล่าเจ้าฟ้า ถ.เจ้าฟ้า ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000
เบอร์โทร :       มือถือ :  081 - 2700974 , 081 - 2702530 ,
อีเมล : info@thai-tourthai.com
เว็บไซต์ : www.thai-tourthai.com

ทัวร์คนภูเก็ต | หางานภูเก็ต | ทีวีภูเก็ต | วิทยุภูเก็ต | เทศกาลของภูเก็ต | ทัวร์กระบี่ ตรัง | ทัวร์พังงา | ทัวร์ตรัง | ชมรมเว็บมาสเตอร์ภูเก็ต - อันดามัน | ทัวร์ต่างประเทศ | ทัวร์ภูเก็ตราคาพิเศษ | ทัวร์ไทยเที่ยวไทย |
| ทัวร์ภูเก็ต พังงา กระบี่ | ทัวร์กระบี่วันเดียว | จองโรงแรม ทัวร์ภูเก็ต | ทัวร์พีพี | ทัวร์ภูเก็ต พังงา | เที่ยวภูเก็ต | ทัวร์ภูเก็ต พีพี | ทัวร์ภาคใต้ | โปรโมชั่นท่องเที่ยว | ทัวร์เกาหลี | ทัวร์ญี่ปุ่น |
| ทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์ | ทัวร์มาเก๊า ฮ่องกง | ท่องเที่ยวภูเก็ตราคาประหยัด | ทัวร์ภูเก็ต กระบี่ | ทัวร์ทะเล ภูเก็ต | ทัวร์ภูเก็ต 3 วัน 2 คืน

blogspot counter